Ứng dụng của công nghệ mạ kim loại bằng laser trong ngành công nghiệp hoá chất

Số Duyệt:87     CỦA:Laura     đăng: 2020-12-17      Nguồn:Site

Mạ kim loại bằng laser sử dụng laser năng lượng cao làm nguồn nhiệt và những mạt vụn hợp kim làm vật liệu mạ. Bột hợp kim được chiếu xạ đồng thời bằng tia laser để nhanh chóng tan chảy trên bề mặt của phôi để tạo thành một vũng nóng chảy, sau đó nhanh chóng đông đặc để tạo thành một lớp liên kết luyện kim chặt chẽ, tinh xảo và có thể kiểm soát được độ dày. Cải thiện khả năng chống mài mòn, chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao và chống oxy hóa của các bộ phận kim loại, không chỉ có thể khôi phục việc sử dụng những linh kiện đã hư hao, mà còn kéo dài đáng kể tuổi thọ của các linh kiện mới.

Mạ một lớp phủ đặc biệt lên khu vực được chọn của bề mặt phôi bằng công nghệ mạ kim loại bằng laser có thể cải thiện tính năng bề mặt của phôi, làm cho các bộ phận quan trọng có đặc tính siêu chống mài mòn và chống ăn mòn, đồng thời tăng đáng kể tuổi thọ của các bộ phận.

Trong công nghiệp hóa dầu, thiết bị tiếp xúc với môi trường làm việc khắc nghiệt trong thời gian dài dễ gây ra hiện tượng ăn mòn, mài mòn mạnh các chi tiết, thậm chí dẫn đến hỏng hoàn toàn các chi tiết lớn và đắt tiền, công nghệ mạ kim loại bằng laser cho phép sửa chữa một số bộ phận đắt tiền và không tiện thay thế, độ bền của bộ phận sửa chữa sẽ gấp đôi so với bộ phận ban đầu và nó sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí cho việc mua các bộ phận mới.

So với các phương pháp gia công truyền thống, thiết bị mạ kim loại bằng laser có những ưu điểm sau:

Trong quá trình mạ kim loại bằng laser, vùng ảnh hưởng nhiệt trên nền phôi khá nhỏ và độ biến dạng của phôi nhỏ.

Có thể đạt được liên kết luyện kim giữa lớp mạ kim loại và nền phôi gốc, đồng thời tỉ lệ pha loãng của vật liệu mạ thấp.

Lớp mạ có hạt mịn và cấu trúc chặt chẽ, có thể có được độ cứng, chống mài mòn và chống ăn mòn cao.

Có thể đạt được hiệu quả sửa chữa từng phần tốt, giảm chi phí sửa chữa một cách hiệu quả.

Khả năng thích ứng của vật liệu mạt vụn tương đối cao, hầu hết các vật liệu mạt vụn loại thông thường và đặc biệt có thể mạ được lên bề mặt của các bộ phận kim loại.

Ngoài ra, thiết bị mạ kim loại bằng laser có thể ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như luyện kim thép, ô tô, máy móc kỹ thuật, sản xuất khuôn mẫu và đóng tàu, và có triển vọng ứng dụng rất rộng rãi. Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ vớiSenfeng.


Whatsapp:86-13210546543

E-mail:senfeng@sfcnclaser.com

zalo:13210546543


ĐƯỜNG DẪN NHANH

LIÊN LẠC

  02462935898
  senfeng@sfcnclaser.com 

  +86-13210546543     

  Zalo:13210546543

THEO CHÚNG TÔI

senfeng laser

Bản quyền © 2022 Jinan Senfeng Laser Technology Co., Ltd.

Cam kết bảo mật